Bạn có “biếng ăn” sáng?

Không ăn sáng sẽ khiến bạn đói ngấu và ăn thả cửa vào buổi trưa

Bạn không thích ăn sáng ư? Nhưng bạn có biết, không ăn sáng sẽ khiến bạn đói ngấu và ăn thả cửa vào buổi trưa. Để tránh tình trạng đó, hãy tập ăn sáng bằng những món nhẹ như trái cây cắt lát chấm với bơ đậu phộng. Dần dà sau đó, bạn có thể thêm vào những món khác và cảm thấy ngon miệng hơn.

Bữa sáng và Sự trao đổi chất của cơ thể

Sau một đêm dài thức dậy, cơ thể bạn đã tiêu hao hết năng lượng dự trữ. Lúc này, quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn đã tự điều chỉnh sang nhịp độ thấp hơn so với bình thường. Do đó, việc ăn sáng sẽ giúp cơ thể bạn gia tăng tốc độ trao đổi chất vì cơ thể đang cần năng lượng để tiêu hóa thức ăn.

Bạn ăn gì và ăn vào lúc nào đều quan trọng.

Một bữa sáng cân đối phải chứa ít nhất một phần tư lượng vitamin và khoáng chất thiết yếu trong ngày. Bạn nên ăn nhiều chất xơ, hoa quả tươi sẽ chứa nhiều chất xơ hơn nước ép; riêng ngũ cốc cũng nên chọn loại chứa nhiều chất xơ (ví dụ gạo lức, đậu nguyên vỏ). Trong bữa sáng bạn cũng có thể dùng thêm những món lạ miệng như pizza rau quả. Chất đạm giúp cơ thể bạn tránh được tình trạng tăng và hạ đường nhanh chóng khiến bạn nhanh đói sau khi ăn sáng. Tóm lại, bữa ăn sáng rất quan trọng để tăng cường năng lượng cho cơ thể và chất lượng cuộc sống của bạn.

Privacy Policy
Terms of Use