Đĩa thức ăn của bạn có màu gì?

Tạo món ăn “vui mắt” giúp bạn ăn ngon hơn.

Bạn không cần phải là một đầu bếp trứ danh mới có thể làm cho bữa ăn của mình thêm hấp dẫn. Một đĩa thức ăn ngon lành cũng giống như một tác phẩm nghệ thuật, do đó, bạn hãy xem đĩa thức ăn của mình như một tấm voan trắng để vẽ. Hãy sử dụng hài hòa những màu sắc, hình dáng, kết cấu và hương vị khác nhau, đó là chìa khóa để bạn có được một món ăn hấp dẫn!

Tạo món ăn “vui mắt” giúp bạn ăn ngon hơn.

Sau đây là lời khuyên của các chuyên gia:

1. Đơn giản là nhất

Hãy chọn cách trang trí đơn giản với những tông màu, kết cấu sắp xếp tương phản càng nhiều càng tốt.

2. Thêm rực rỡ với trái cây, rau củ

Nếu bạn thực hiện đúng chế độ dinh dưỡng do chính phủ Mỹ đề nghị, nghĩa là dùng ít nhất hai cốc trái cây, rau củ mỗi ngày, bạn sẽ có một đĩa thức ăn sinh động với nhiều màu sắc, kết cấu khác nhau. Có một điều mà bạn cần nhớ là, thực phẩm càng có màu sắc sẫm thì càng có nhiều dưỡng chất.

3. Thử nghiệm với các hình dáng khác nhau

Hãy chú ý đến hình dáng của món chính trong đĩa của bạn. Bạn nên cắt những món phụ theo hình dáng khác nhau để tạo sự phong phú cho món ăn. Ví dụ, bạn có thể cắt cà rốt thành thanh dài hoặc những vòng tròn nhỏ.

4. Hết “đơn điệu” nhờ biết cách kết hợp

Hãy dùng những màu sắc hoặc kết cấu tương phản để tạo cho những món ăn đơn điệu thêm hấp dẫn. Chỉ cần rắc thêm một chút hạt lên loại rau củ đã nấu, bạn sẽ có những món ăn trông bắt mắt và thơm ngon hơn. Bạn cũng có thể rưới chút nước sốt trái cây lên những món bánh pút-đinh hay bánh bông lan.

5. Dùng đĩa nhỏ và đơn giản để món ăn trông hoành tráng hơn

Những chiếc đĩa có lòng sâu, nhỏ nhưng vành rộng sẽ tạo cảm giác chứa nhiều thức ăn hơn đến 50% so với thực tế, nhờ đó giúp ta “kiểm soát” được lượng thức ăn cần thiết. Tốt hơn cả là bạn nên dùng những loại chén đĩa toàn trắng hoặc ngà, ít họa tiết.

Quan trọng hơn cả là hãy tận dụng trí tưởng tượng và vui vẻ tận hưởng bữa ăn. Một bữa ăn dinh dưỡng được trình bày hấp dẫn sẽ khiến gia đình và bạn bè ngon miệng hơn và giữ được thói quen ăn uống lành mạnh.

Privacy Policy
Terms of Use