Chào ngày mới mạnh khỏe!

Những lợi ích của bữa sáng sẽ kéo dài suốt cả ngày

Lợi ích của buổi ăn sáng sẽ kéo dài suốt cả ngày

Sự trao đổi chất trong cơ thể của bạn cũng giống như ngọn lửa trong lò, nó cần có năng lượng để cháy mãi. Khi không ăn sáng, có thể bạn sẽ cảm thấy muốn ăn nhiều hơn bình thường để “nhóm lửa” trở lại. Sau đây là một vài cách giúp bạn khởi đầu ngày mới có lợi nhất cho sức khỏe.

Vì sao bữa sáng lại quan trọng?

Sau một đêm ngủ dậy, bạn đã nhịn đói từ sáu đến tám giờ. Nếu không dùng bữa sáng, cơ thể bạn sẽ thiếu hụt năng lượng. Sự trao đổi chất trong cơ thể càng hạ thấp, bạn càng cảm thấy phải ăn vặt nhiều hơn hoặc ăn quá độ trong bữa kế tiếp. Một số nghiên cứu đã cho thấy những người bỏ bữa sáng có chỉ số khối lượng cơ thể cao hơn (tức tỉ lệ giữa cân nặng và chiều cao cơ thể để đánh giá sức khỏe) so với những người có ăn sáng.

Bữa sáng ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao?

Một bữa sáng giàu dinh dưỡng với ít các chất béo no, cholesterol và nhiều chất xơ sẽ giúp bạn:

  • Duy trì cơ thể cân đối
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch
  • Hạn chế tiểu đường
  • Cảm thấy no lâu hơn
  • Tỉnh táo và tập trung
Thế nào là một bữa sáng có lợi cho sức khỏe?

Để tăng cường chế độ ăn uống mỗi ngày của bạn, hãy kết hợp nhiều nhóm thực phẩm cho bữa sáng, ví dụ như bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, các sản phẩm từ sữa ít béo, trái cây và ngũ cốc giàu chất xơ ít béo. Khi không có thời gian để ăn sáng, hãy chọn một món thay thế đơn giản có thể cung cấp cho bạn đầy đủ dưỡng chất, chẳng hạn như ngũ cốc ăn liền. Hoặc bạn cũng có thể dùng các sản phẩm Ensure Gold dễ uống và tiện lợi Ensure Gold Vigor.

Hãy nhớ rằng dinh dưỡng trong một ngày bắt đầu từ bữa sáng và bạn có nhiệm vụ phải dành thời gian cho nó. Nếu bạn không biết phải làm thế nào để có một bữa sáng giàu dinh dưỡng và tiện lợi hơn, hãy trao đổi trực tiếp với chuyên gia dinh dưỡng qua công cụ trực tuyến của chúng tôi để sớm được tư vấn.

Privacy Policy
Terms of Use