Tự tin hơn chỉ với 30 phút luyện tập

Giữ vóc dáng cân đối không mất nhiều thời gian như bạn nghĩ

Tự tin hơn chỉ với 30 phút luyện tập

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có một bài tập thể dục hàng ngày cần thiết. 30 phút vận động mỗi ngày giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu, sức khỏe tim mạch và cân nặng của mình. Vóc dáng cân đối còn giúp bạn thêm tự tin, khỏe khoắn và có một ngoại hình ưa nhìn. Tuy nhiên, làm thế nào để bạn có thể tập thể dục trong khi hàng ngày đều bận rộn? Hãy giữ cho cơ thể bạn luôn khỏe mạnh và cân đối bằng những bí quyết tập luyện như sau mỗi ngày.

Tận dụng từng giây phút

Bạn có biết, hầu như mọi hoạt động hàng ngày của chúng ta đều có thể trở thành một bài tập thể dục. Từ việc đi bộ trong bãi xe đến chuyện đi ăn trưa, tất cả những việc này đều giúp cơ thể bạn chuyển động và lưu thông máu. Do vậy, thay vì ngồi làm việc liên tục nửa giờ, bạn hãy chia nhỏ công việc đó thành ba phần, mỗi phần 10 phút để tranh thủ vận động. Mỗi khi có thể, hãy đi ra ngoài hít thở không khí trong lành. Rồi bạn sẽ ngạc nhiên nhận ra mình đang tập luyện thể thao nhiều hơn có thể tưởng.

Đi nhiều hơn một chút

Để luôn cân đối và mạnh khỏe hơn, hãy cố gắng vận động thêm chút nữa mỗi ngày. Chẳng hạn, hãy đậu xe xa hơn một chút và đi cầu thang bộ nếu nhà bạn chỉ ở tầng một hoặc tầng hai. Hãy cất điều khiển tivi đi chỗ khác để buộc bạn phải ngồi dậy nếu muốn đổi kênh, hoặc đơn giản là đi tới đi lui trong lúc xem tivi. Hãy tự nhiên đi bạn, vì chẳng có ai nhìn bạn đâu. Còn nếu suốt ngày phải ngồi làm việc tại bàn, hãy tranh thủ đi dạo quanh văn phòng hoặc tòa nhà để hít thở không khí trong lành. Đừng sợ bạn sẽ không có thời gian để tập thể dục, chỉ cần thực hiện những việc nho nhỏ đó thôi là bạn cũng đã tạo nên sự khác biệt trong ngày.

Khi đã tìm được những hoạt động nho nhỏ phù hợp với mình, hãy khám phá thêm những cách khác để cải thiện vóc dáng và sức khỏe của bạn mỗi khi có thể. Chẳng hạn, hãy dùng thiết bị đo bước chân để đo lường, đề ra và vượt qua mục tiêu cá nhân. Hoặc chú ý đến những công viên, những cảnh quan thiên nhiên tại nơi bạn ở để tìm ra những nẻo đường mới thú vị và hít thở không khí trong lành khi đi bộ.

Privacy Policy
Terms of Use