Cho Xương Chắc Khỏe

Tăng cường hấp thu canxi

Tăng cường hấp thu canxi

Các nghiên cứu tiếp tục cho thấy mối liên quan giữa prebiotics (chất xơ hòa tan) và sự hấp thu canxi, và thực phẩm đóng một vai trò quan trọng đối với quá trình này. Những thực phẩm như hoa quả, rau củ không chỉ chứa nhiều vitamin và khoáng chất mà trong một số loại hoa quả và rau củ nhất định còn chứa một lượng nhỏ prebiotics. Như bạn đã biết, prebiotics giúp phát triển những vi khuẩn có lợi sống trong đường ruột, giúp hệ tiêu hóa mạnh khỏe và tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Các hoa quả, rau củ và một số loại cây cỏ có chứa một số loại chất xơ được gọi là oligosaccharide và fructooligosaccharide (FOS). FOS – một dạng prebiotic – thường có trong chuối, hành tây, tỏi và cây a-ti-sô. Những chất xơ này di chuyển qua ruột non rồi đến ruột già (ruột kết) ở đó chúng giúp cho các vi khuẩn có lợi phát triển.

FOS dễ dàng được chuyển hóa thành các a xít béo chuỗi ngắn, vốn là nguồn năng lượng tuyệt vời cho các tế bào màng ruột kết. Bên cạnh đó, chúng còn giúp tạo ra một môi trường có tính acid hơn, giúp ruột kết hấp thụ canxi tốt hơn (1). Nghiên cứu cho thấy tiêu thụ 3g FOS chuỗi ngắn mỗi ngày sẽ giúp tăng cường hấp thu canxi. (2,3,4).

Bạn có biết lão hóa sẽ làm giảm lượng a xít do dạ dày tiết ra?

Để cơ thể có thể hấp thu được canxi ở ruột non, trước hết canxi cần tiếp xúc với a xít có trong dạ dày. Những phần canxi không được hấp thu trong ruột non sẽ có cơ hội thứ hai được hấp thu trong môi trường ruột kết giàu a xít.

  1. Hidaka, H. và các đồng nghiệp. Tác dụng của fructooligosaccharide đối với hệ vi sinh đường ruột và sức khỏe cơ thể. Bifidobacteria Microflora. 1986. 5(1):37-50
  2. Uenishi K, Ohta A, Fukushima Y và các đồng nghiệp. Tác dụng của các thức uống làm từ mạch nha chứa fructooligosaccharide đối với việc hấp thu canxi và an toàn về mặt hấp thu về lâu dài. Jpn J Nutr Diet 2002; 60:11-18
  3. Fukushima Y, Jun CJ, Kegai K và các đồng nghiệp. Việc hấp thụ canxi từ các thức uống làm từ mạch nha có chứa fructooligosaccharide và an toàn đối với con người. J Nutr Food 2002; 5:49-60.
  4. Ohta A, Sakai K, Takasaki K. Những lợi điểm của viên bổ sung canxi (candy) chứa fructooligosaccharide đối với sức khỏe con người. J Nutr Food 1999; 2:37:43.

*NutraFlora được đăng ký nhãn hiệu bởi GTC Nutrition

Privacy Policy
Terms of Use