'Sao' kể chuyện ước mơ tuổi 50

Dù đã bước sang tuổi ngũ tuần nhưng MC Kỳ Duyên, NSND Lê Khanh và nghệ sĩ Thành Lộc vẫn ấp ủ nhiều hoài bão cho nghệ thuật.

Nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh

Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khanh

Đạt tới thành công từ rất sớm, nhưng NSND Lê Khanh chưa bao giờ nghĩ 50 là tuổi sẽ nghỉ ngơi hay dừng lại. Chị cho biết: “Với nghệ thuật, càng học, bạn càng thấy mình như một đứa trẻ với quá nhiều điều chưa biết. Bạn bè đồng nghiệp vẫn gọi đùa tôi là bà già tăng động, vì tôi quên mất tuổi của mình, luôn thấy có quá nhiều điều muốn vươn tới ở phía trước”.

Nữ diễn viên gạo cội bật mí mẹ từng sinh chị thiếu tháng, nên lúc bé bệnh vặt khá nhiều, trưởng thành cũng vẫn yếu sức, có giai đoạn mất ngủ kéo dài. Nhưng, ý thức được sức khỏe là nền tảng quan trọng để thực hiện ước mơ, chị chọn cách tập yoga mỗi ngày, và chú trọng dinh dưỡng. "Biết công việc nghệ thuật bận rộn và không theo thời gian như thông thường, tôi phải tập cho mình thói quen không bỏ bữa, quan tâm đến thực đơn. Ngoài ra, tôi cũng bổ sung đều đặn cho cơ thể 2 ly sữa hàng ngày. Một mẹo nữa tôi nghĩ rất hữu ích là giữ tinh thần mình vui vẻ, hòa quyện với thiên nhiên”, nghệ sĩ Lê Khanh chia sẻ.

Nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc

Nghệ sĩ Thành Lộc

Nghệ sĩ Thành Lộc chia sẻ: “Chúng tôi vẫn luôn nói với nhau rằng lúc trẻ đóng vai chính, già rồi thì đóng vai già. Có những vai phụ, vai già vẫn đủ chiều sâu để tạo nên ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, không có gì phải phân vân. Chỉ cần yêu nghề, đam mê, luôn ước mơ được sống dưới ánh đèn sân khấu, thì tuổi tác chẳng là vấn đề”. Nam diễn viên tự thấy mình lạc quan và trẻ trung. Tuy nhiên, từ tuổi này trở đi, anh cũng nghĩ nhiều đến sức khỏe, lo âu nhiều trước những dấu hiệu nho nhỏ của cơ thể, như từng cơn đau, từng trận ốm.

Anh bật mí, trên sân khấu của thiếu nhi, trong những vai diễn của mình, anh vẫn có thể nhảy múa như một thanh niên trẻ. “Chỉ có điều, nhịp tim của tôi đã mệt hơn trước. Tôi biết điều này và đang duy trì việc tập luyện thể dục vừa sức như đi bơi thường xuyên. Tôi cũng rất chú ý đến chế độ dinh dưỡng để có thể trụ lại với sân khấu lâu dài”, nghệ sĩ Thành Lộc nói. Về ăn uống, anh bớt dầu mỡ, chia nhỏ bữa ăn - mỗi bữa ăn ít xuống nhưng tăng số bữa lên, và dùng 2 ly sữa.

MC Kỳ Duyên

MC Kỳ Duyên

Với MC Kỳ Duyên, rào cản không nằm ở tuổi tác mà ở cách mỗi người suy nghĩ. Chị nói: “Tôi đã biết đến rất nhiều trường hợp, không chỉ 50 tuổi mà thậm chí 60, 70 tuổi vẫn theo đuổi ước mơ, giành lấy những giải thưởng danh giá, như những diễn viên đoạt giải Oscar ở tuổi 70”.

Ở tuổi ngoài 50, MC Kỳ Duyên luôn đặt ra cho mình một mục tiêu để hướng đến, như mỗi năm sẽ đặt chân tới một nơi chưa từng đến trước đó và sẽ làm một việc mà mình chưa từng làm. Để thực hiện ước mơ, sức khỏe là yếu tố quan trọng.

Theo MC xinh đẹp, cuộc đời là một chuyến đi chứ không phải là một đích đến. Không có điểm dừng cho những ước mơ. Mỗi người khi đã thành công trong lĩnh vực này thì lại ao ước và tiếp tục hướng tới những lĩnh vực khác. Những ước mơ nho nhỏ trên đường đi ấy làm cuộc đời có ý nghĩa và ta thấy hạnh phúc, dù ở tuổi nào.

Privacy Policy
Terms of Use