Quý ông của tiếng hát mãi xanh: Giấc mơ thành hiện thực sau hơn 40 năm chờ đợi

Để lại ấn tượng với khán giả qua hình ảnh một quý ông lịch lãm, sang trọng trong cuộc thi Tiếng hát mãi xanh (THMX) 2016, chú Đinh Việt Hùng (65 tuổi) còn chinh phục khán giả bằng giọng hát rung cảm đầy tinh tế và đặc biệt là câu chuyện nỗ lực thực hiện được giấc mơ ca hát.

Biểu diễn trên sân khấu đầy tự tin và hết mình qua những bản tình ca, nhưng ít ai biết, để có được những giây phút sống trọn đam mê ca hát như vậy, chú Việt Hùng đã phải kiên trì chờ đợi hàng mấy chục năm trời.

Vượt qua trở ngại để thực hiện ước mơ

Từng là sinh viên ngành Hóa học, Học viện Quốc gia Kỹ thuật Phú Thọ, nay là Đại học Bách khoa. Là con thứ ba trong gia đình có 11 anh chị em, tất cả đều có máu văn nghệ, thời sinh viên chú Hùng từng đạt giải Nhất một cuộc thi hát giữa các trường Đại học, được đại diện đi thi khu vực miền Nam, nhưng sau đó cuộc thi không tổ chức tiếp tục nên con đường đam mê ca hát bỏ ngỏ.

Sau đó, do những thăng trầm của đời sống, chú từng phải trải qua nhiều công việc khác nhau để nuôi gia đình. Giờ đây khi cuộc sống gia đình đã ổn thỏa, chú Hùng lại viết tiếp ước mơ ca hát thời trai trẻ.

Chú chia sẻ: "Đôi khi đến tuổi nào đó mình thấy việc mình làm không phải cho mình nữa. Khi hát mình cố gắng vì niềm vui của mọi người, thấy mọi người vui, mình cũng vui theo".

Chú Đinh Việt Hùng hát tại cuộc thi

Chú Đinh Việt Hùng hát tại cuộc thi Tiếng Hát Mãi Xanh

Nhưng cũng như hầu hết người ở độ tuổi chú, trong quá trình thực hiện ước mơ, chú Hùng cũng phải đối mặt với trở ngại Sức Khỏe. Nhất là trong cuộc thi khá “dài hơi” như THMX, chú phải bảo đảm sức khỏe tốt và giữ chất giọng hay để tham gia trọn chương trình và cháy hết mình trên sân khấu.

Theo một khảo sát vào năm 2016 do công ty nghiên cứu thị trường IPSOS kết hợp với công ty Abbott thực hiện thì có đến 2/3 các bậc cha mẹ ngoài 50 tuổi ở Việt Nam thừa nhận sức khỏe là cản trở lớn cho việc thực hiện ước mơ. Trong đó, thiếu hụt dinh dưỡng lại là một trong những vấn đề phổ biến, dẫn đến suy giảm sức khỏe, như một thách thức để người lớn tuổi thực hiện điều mình mong muốn.

Chính khao khát được ca hát bấy lâu đã giúp chú thể hiện đầy nhiệt tình, say mê, có khi lại đằm thắm trữ tình, đầy quyến rũ qua những bản tình ca, lại còn sinh động và hóm hỉnh qua các ca khúc mang âm hưởng dân ca. Chú chia sẻ: ở tuổi chú, những được mất đã trải qua đủ để chú trân trọng những gì mình đang có, đang cố gắng.

Sự ủng hộ của con gái trên con đường chạm tới ước mơ

Tuy nhiều trở ngại khi các bậc cha mẹ muốn thực hiện ước mơ, họ lại dễ dàng vượt qua trở ngại này nếu có sự thấu hiểu và tiếp sức của con cái. Như trong câu chuyện thực hiện ước mơ của chú Việt Hùng luôn có bóng dáng đồng hành của người con gái, chị Đinh Thị Ngọc Hương.

Là con gái duy nhất, chị cứ canh cánh mãi trong lòng một lời xin lỗi, khi mà sức khỏe của chị không thuận lợi như bao người, đó cũng là một phần lý do khiến bố chị - chú Việt Hùng quyết định dang dở ước mơ ca hát để tập trung lo cho con gái và gia đình.

Đến tận bây giờ, khi chị đã có thể đứng trên đôi chân của mình, đã có một công việc ổn định để phụ giúp gia đình, thì cũng là lúc chị muốn đáp đền và là chỗ dựa trở lại để bố chị có thể sống trọn với đam mê ngày nào. Chị chia sẻ: "Bố vì con mà thời gian qua phải gác lại niềm đam mê của mình. Bây giờ con gái lớn rồi, con sẽ là chỗ dựa cho bố, như cả nhà ta cùng dựa nhau như thời gian qua".

Chú Đinh Việt Hùng và con gái

Chị Đinh Thị Ngọc Hương, con gái chú Hùng, luôn ủng hộ chú trên hành trình thực hiện ước mơ

Nói về ước mơ của người lớn tuổi, ông Douglas Kuo, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam chia sẻ: “Ước mơ mang đến động lực cho mọi người, là cảm hứng để họ khám phá tiềm năng của bản thân, và ước mơ thì không có tuổi. Với sự hỗ trợ từ nguồn dinh dưỡng cân bằng và hợp lý, mọi người trong gia đình có thể cùng giúp đỡ nhau thực hiện những ước mơ của mỗi người”.

Trong suốt thời gian chú Việt Hùng tham dự cuộc thi, mặc dù đi lại khó khăn nhưng chị Ngọc Hương vẫn luôn có mặt đầy đủ trong các đêm thi của bố mình để động viên tinh thần. Chị còn cố gắng sắp xếp thời gian để có thể cùng đến dự các buổi tập dợt chương trình, thậm chí trở thành "trợ thủ" đắc lực cho bố mỗi khi bố luyện giọng ở nhà.

Chị chia sẻ: "Từ khi bố tham gia ca hát, về nhà là hát hò vui vẻ, thành ra không khí trong nhà lúc nào cũng nhộn nhịp, bố cứ ca, rồi mọi người ngồi quây quần nghe hát rồi góp ý, nghe riết thành ra bố hát bài nào là thuộc luôn bài đó".

Ngoài ra chị và gia đình cũng rất chú trọng cho bố chế độ sức khỏe, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để giúp bố có đủ sức khỏe thể hiện tốt các phần thi. Với nhiều người con khác, một trong những hành động hỗ trợ cha mẹ thiết thực nhất chính là việc giúp cha mẹ chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân đối mỗi ngày. Trong đó, Ensure Gold – sản phẩm đã được 100% người dùng sản phẩm trên 50 tuổi đồng ý rằng họ cảm nhận sức khỏe được cải thiện rõ rệt sau 90 ngày sử dụng, sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng giúp cha mẹ thực hiện ước mơ.

Bước ra cuộc thi THMX với ngôi vị Á quân, chú Đinh Việt Hùng cảm thấy tất cả đẹp như một giấc mơ và càng đẹp hơn khi giấc mơ ấy đã là sự thật, để nối tiếp những đam mê, vun vén và gắn kết thêm tình cảm gia đình.

Privacy Policy
Terms of Use