Nữ “Phượt Thủ” tuổi 60 chinh phục ước mơ xuyên Việt

Gặp cô Lê Thị Bích Thủy tại buổi tọa đàm “Trao sức khỏe – Trọn ước mơ” do Abbott tổ chức ngày 3/8 vừa qua, với vóc dáng gọn gàng, nụ cười rạng rỡ và nhất là cưỡi trên “con cào cào” (chiếc xe địa hình mà dân phượt vẫn luôn mê mẩn), khó tin nổi cô đã bước sang tuổi 61. Dường như ở “phượt thủ” đặc biệt này, ước mơ xuyên Việt không có tuổi.

Cô Lê Thị Bích Thủy chia sẻ tại buổi họp báo

Cô Lê Thị Bích Thuỷ chia sẻ về hành trình thực hiện ước mơ

Chạm tay đến ước mơ “đi phượt” khi ngoài 50 tuổi!

Những ai từng mặc định chuyện “đi phượt” chỉ dành cho tuổi trẻ sẽ phải lập tức đổi ngay suy nghĩ của mình khi gặp nữ phượt thủ độc đáo này. Ở tuổi 61, với kinh nghiệm 10 năm đi phượt của mình, cô Bích Thủy khiến tất cả những bạn trẻ từng làm bạn đồng hành với cô phải ngạc nhiên lẫn nể phục.

Chinh phục từ mũi Cà Mau đến đèo Hải Vân, từ những cung đường mê hoặc Đông Bắc, Tây Bắc với ruộng bậc thang óng vàng mùa lúa chín đến sông nước miền Tây, cô khoe có thể tự làm được hết mọi thứ trong chuyến đi mà không phải phiền đến bạn đường. “Thậm chí, khi các cháu đi cùng đòi mang giúp ba lô, tôi cũng từ chối, nói cô tự mang được”.

Kể về hành trình chinh phục ước mơ xuyên Việt của mình, nữ phượt thủ tuổi sáu mươi chia sẻ, cô đã mê mẩn các cung đường Việt Nam ngay từ thời con gái. Thế nhưng, như hầu hết mọi phụ nữ khác, cô phải tạm gác lại ước mơ xuyên Việt của mình khi lập gia đình rồi đón những đứa con lần lượt chào đời. Ước mơ ấy chỉ “sống dậy” kể từ khi cô bước sang tuổi 50, các con đều đã trưởng thành, mọi lo toan trong gia đình không còn là áp lực.

Cô Lê Thị Bích Thủy chia sẻ về hành trình thực hiện ước mơ

Cô Lê Thị Bích Thuỷ chia sẻ về hành trình thực hiện ước mơ

Cô Thủy chia sẻ điểm đến khiến cô nhớ nhất chính là thác Bảy Tầng Păng Tiêng. Từ thôn Păng Tiêng (cách trung tâm Đà Lạt khoảng 30km), phải đi tiếp khoảng 7km đường rừng ngoằn ngoèo mới đến được thác. Thời điểm nhóm cô chọn điểm đến này để chinh phục, cái tên thác Păng Tiêng còn vô cùng xa lạ. Muốn chiêm ngắm vẻ đẹp của thác, chỉ có một con đường mòn dốc đứng rất khó đi. Thế nhưng, với nữ phượt thủ mê chinh phục những điều mới lạ, điểm đến “gian nan” này không hề cản được bước chân cô.

“Hành trang” của phượt thủ tuổi sáu mươi

Chia sẻ về việc thực hiện ước mơ xuyên Việt, nữ phượt thủ “tóc hoa râm” nở một nụ cười hóm hỉnh khi nhắc đến các con, bởi lẽ chính các con là người đã hiểu và hết lòng ủng hộ cô thực hiện ước mơ của mình, chứ không hề ngăn trở hoặc quá lo lắng với chuyện mẹ “đi phượt”.

Bên cạnh sự ủng hộ của gia đình và tinh thần lạc quan, cũng như sự đồng hành của những người bạn rất trẻ, nữ phượt thủ tuổi 61 tâm tình: “Tất nhiên ở tuổi này, còn một hành trang không thể thiếu chính là sức khỏe. Không có sức khỏe thì sẽ rất khó khăn để nghĩ đến chuyện thực hiện ước mơ, nhất là ước mơ đi phượt như của tôi”.

Để duy trì sức khỏe bền bỉ, mỗi ngày cô Thủy vẫn dậy sớm, uống một ly nước lọc và đi bộ tập thể dục 30 phút. Về đến nhà thì một ly sữa là “món” đầu tiên để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, trước khi dùng bữa sáng và bắt đầu ngày mới.

Là bếp trưởng của nhóm phượt nên hiểu rất rõ dinh dưỡng quan trọng như thế nào và nên ăn uống ra sao để đủ sức khỏe trên những chặng đường phải ăn uống dã chiến, cô Thủy cho biết, công thức đơn giản của cô là bổ sung cho mình những ly sữa, kể cả lúc ở nhà lẫn trong những chuyến đi.

Ông Douglas Kuo chia sẻ tại buổi họp báo

Cô Ana cùng chồng và các khách mời đặt biệt chia sẻ tại sự kiện “Bạn đồng hành cùng sức khỏe cha mẹ” do Abbott tổ chức tại Bệnh viện Chợ Rẫy hôm 13-05

Không chỉ thực hiện ước mơ đi phượt, trên hành trình của mình, nữ phượt thủ tuổi 62 còn tham gia những dự án thiện nguyện, giúp đỡ cộng đồng tại điểm đến. Với cô, có sự ủng hộ của con cái, của bạn đồng hành và nhất là có sức khỏe từ chế độ dinh dưỡng cân đối, việc tập luyện đều đặn, thì nụ cười hạnh phúc khi chinh phục ước mơ sẽ luôn được rạng rỡ trên môi.

Một khảo sát được thực hiện gần đây ở Việt Nam, được tài trợ thực hiện bởi Abbott, đã chỉ ra rằng nhiều người lớn tuổi vẫn còn có những ước mơ chưa thực hiện được bới Abbott, đã chỉ ra rằng nhiều người lớn tuổi vẫn còn có những ước mơ chưa thực hiện được, và rằng gần một nửa trong số những người con trưởng thành không biết cha mẹ mình có mong ước nào muốn thực hiện.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm “ Trao sức khỏe – Trọn ước mơ” ngày 3/8 vừa qua, ông Douglas Kuo, Tổng giám đốc Abbott Việt Nam nhấn mạnh : “Ước mơ mang đến động lực cho mọi người, là cảm hứng để họ khám phá tiềm năng của bản thân, và ước mơ thì không có tuổi. Với sự hỗ trợ từ nguồn dinh dưỡng cân bằng và hợp lý, mọi người trong gia đình có thể cùng giúp đỡ nhau thực hiện những ước mơ của mỗi người”.

Privacy Policy
Terms of Use