MC Kỳ Duyên: 'Tôi nhìn diễn viên 70 tuổi đoạt giải Oscar để học tập'

Dù đã dẫn chương trình hàng chục năm nhưng MC hải ngoại vẫn luôn háo hức, cảm xúc còn nguyên, như thuở mới làm quen với sân khấu.

- Chị từng chia sẻ quyết tâm mỗi năm đặt chân đến một nơi chưa bao giờ đến, làm một việc chưa bao giờ làm. Hiện giờ, chị thực hiện lời hứa này thế nào?

- Năm nào tôi cũng chọn một điều mới mẻ để thực hiện và một nơi để khám phá. Mục tiêu của năm nay là tôi sẽ thử nghiệm ở vai trò đạo diễn, thực hiện MV (music video) cho một người bạn. Ngoài ra, tôi sẽ cùng bạn mình mở một nhà hàng và mở rộng thêm chi nhánh của hàng mỹ phẩm mới ở Hà Nội.

- Chị tạo hứng thú công việc thế nào khi phải làm quá nhiều việc cùng một lúc?

- Tất cả những gì mình làm đều là những gì mình thích nên đôi lúc tôi vẫn nói đùa: “Mình vừa chơi vừa được trả tiền nữa, bảo sao không thích”. Cũng phải nói thêm là tôi may mắn có những người làm việc cùng quá giỏi và đều là những người tin tưởng tuyệt đối. Thế nên lúc nào tôi cũng thấy nhẹ nhàng, tự tin còn đủ sức để thử nghiệm nhiều điều ao ước nữa.

- Đến nay chị đã có sự nghiệp, sắc đẹp và tình yêu, còn ước mơ nào chị muốn thực hiện?

- Nếu nói là ước mơ, tôi mong mình duy trì được những gì đang có, đặc biệt là sức khỏe, để tiếp tục hoàn thành những dự tính phía trước. Ngoài ra, tôi mong mình có thêm phương tiện để giúp đỡ ngày một nhiều những người xung quanh. Cảm giác cho đi là một cảm giác tràn đầy hạnh phúc. Xa hơn, tôi mong có thể giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, thật sự cần đến sự hỗ trợ và nâng đỡ của mình, thông qua các hoạt động thiện nguyện. Tôi luôn nghĩ cuộc đời là một chuyến đi chứ không phải đích đến. Không có điểm dừng cho những ước mơ. Không có chuyện mình đã đủ đầy rồi thì không mơ thêm gì nữa. Mỗi người chúng ta, khi đã thành công trong lĩnh vực này thì lại ao ước và tiếp tục hướng tới những lĩnh vực khác. Những ước mơ nho nhỏ trên đường đi làm cuộc đời có ý nghĩa và ta thấy hạnh phúc, dù ở tuổi nào.

MC Kỳ Duyên cho rằng không có điểm dừng cho những ước mơ.

- Không ít người nghĩ rằng tuổi 50 đã khá muộn để thực hiện những ước mơ. Chị nghĩ sao về điều này?

- Tôi có biết một chàng trai ở tuổi 27, rất đẹp trai, cao ráo và có ước mơ làm người mẫu. Thế nhưng, có lần, anh ta thổ lộ rằng 27 tuổi là đã quá muộn rồi, vì nghề người mẫu chỉ ưu ái với những em ở tuổi mười tám đôi mươi. Tôi nghe anh ta nói vậy thì đã biết là anh ta khó thể thực hiện ước mơ của mình. Sau đấy, quả thực là như thế. Khi ghĩ đã khá muộn, chúng ta không còn tự tin để thực hiện ước mơ của mình nữa. Rào cản không nằm ở tuổi tác mà nằm ở cách ghĩ. Cho dù 27 tuổi hay 57 tuổi, ý nghĩ khá muộn đều sẽ thành rào cản. Tôi nhớ, có những diễn viên đoạt giải Oscar ở tuổi 70, thế thì tại sao lại nghĩ tuổi 50 là giới hạn, là khá muộn cho những mơ ước.

- Điều gì giúp chị giữ sự say mê và tràn đầy sức sống trong cuộc sống?

- Thú thật, sáng tạo là điều làm mình luôn mi mẻ và quên hết tui tác. Mỗi tối, trước khi đi ngủ, nghĩ đến những dự án đang làm hoặc sẽ làm, tôi vẫn thấy tim mình đập rộn ràng, háo hức và sung sướng. Đó là những dự án rất nhỏ thôi chứ không phải cái gì quá mức lớn lao. Nhưng nó mang đến cho mình sự hào hứng. Ngay cả với công việc MC cũng vậy.

Chừng ấy năm đứng trên sân khấu, thế nhưng cứ mỗi khi đứng bên trong chờ phút mở màn, tim tôi đều đập mạnh. Sự háo hức và cảm xúc ấy còn nguyên, như cái thuở mới làm quen với sân khấu. Chỉ cần cảm giác thật sự ước ao, khao khát muốn làm thì dù ở tuổi 50 hay 60, 70… người ta cũng yêu công việc và tràn đầy sức sống

- Bí quyết nào giúp chị vẫn giữ được sức khỏe, dáng vóc dù đã tuổi tứ tuần?

- Những việc đơn giản sẽ mang đến sự bền bỉ, dẻo dai, giúp tăng sức đề kháng, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể là tập thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày, tranh thủ đi bộ thay vì cứ ngồi xe, hạn chế lượng tinh bột, bổ sung những thực phẩm giàu dưỡng chất thiết yếu nhưng dễ tiêu hóa như sữa, cá, rau củ… Ngày nào, tôi cũng xen kẽ giữa 3 bữa chính là 2-3 bữa phụ, bao gồm một ly sữa với công thức phù hợp, cung cấp đầy đủ những vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần. Giữ được sức khỏe và sự lạc quan, tinh thần vui vẻ thì tuổi 50 chỉ mới là điểm khởi đầu cho những ước mơ. Ngoài ra tôi cũng thường ngồi thiền. Nếu quá bận, tôi sẽ mở một khúc nhạc thiền để định tâm chừng 10 phút. Mmỗi sáng, tôi đều tự nói to lời cảm ơn về những điều mà cuộc sống đã mang đến cho mình. Tôi cũng chú trọng bữa sáng và luôn bổ sung một ly sữa cho mình. Đó là cách để tạo năng lượng cho bản thân và tự tin mình làm được điều đang chờ phía trước.

Privacy Policy
Terms of Use