Đoan Trang giúp mẹ thực hiện ước mơ thời trẻ

Tại buổi tọa đàm “Trao sức khỏe, trọn ước mơ” được Abbott tổ chức gần đây nhằm tìm hiểu liệu rằng những người sau độ tuổi 50 còn ước mơ nào muốn thực hiện, ca sĩ Đoan Trang đã có những chia sẻ gây xúc động về hành trình đồng hành cùng mẹ thực hiện ước mơ.

Khám phá ước mơ của mẹ

Đoan Trang chia sẻ, từ nhỏ đến lớn cô vẫn nghĩ ước mơ lớn nhất của ba mẹ là các con lớn lên khỏe mạnh, ngoan ngoãn, yêu thương và hòa thuận với nhau. Đến thời gian gần đây, cô mới phát mẹ cô còn có một ước mơ ấp ủ đã lâu mà chưa thực hiện được, đó là ước mơ khiêu vũ. Cô kể: “Khi ban tổ chức Bước Nhảy Hoàn Vũ mời Trang tham gia chương trình, Trang rất do dự vì trước giờ chưa từng tham gia một cuộc thi nào kéo dài đến 3, 4 tháng và bỏ hết công việc như vậy. Nhưng mẹ Trang chính là người thuyết phục Trang tham gia. Mẹ đã theo dõi không sót một phần thi nào của Trang và còn xem đi xem lại nhiều lần. Thấy vậy Trang mới hỏi mẹ và phát hiện ra mẹ rất thích khiêu vũ. Từ cột mốc này, mọi người mới biết mẹ có ước mơ được học khiêu vũ.”

Mẹ nữ ca sỹ chia sẻ thêm: “Khi còn trẻ, cô rất thích khiêu vũ nhưng do định kiến của cha mẹ và xã hội thời đó nên cô đành gác lại ước mơ. Sau này vì bận lo cho gia đình và con cái, khi các con trưởng thành thì phụ con trông cháu nên cô cũng quên đi ước mơ hồi trẻ. Đến khi được theo dõi Trang thi Bước Nhảy Hoàn Vũ, cô thích lắm và ước mơ ngày xưa lại trỗi dậy.”

Đoan Trang trả lời phỏng vấn
Đoan Trang và mẹ chia sẻ
Đoan Trang và mẹ trả lời họp báo

Đoan Trang và mẹ chia sẻ về ước mơ tại chương trình

Khác với suy nghĩ của đa số mọi người rằng người lớn tuổi thường chỉ có ước mơ cho con cháu, khảo sát mới đây tại Việt Nam do Abbott tài trợ đã chỉ ra rằng nhiều người ở độ tuổi trên 50 vẫn ấp ủ những ước mơ cho riêng mình. Cũng theo kết quả khảo sát, có đến gần một nửa con cái chưa hiểu ước mơ của cha mẹ. Tuy nhiên, cũng như ca sĩ Đoan Trang, họ rất sẵn lòng hỗ trợ cha mẹ thực hiện ước mơ.

Đồng hành cùng mẹ thực hiện ước mơ

Khi biết được mẹ có ước mơ khiêu vũ, Đoan Trang và gia đình đã ủng hộ mẹ thực hiện ước mơ này. Mới đầu khi cô và gia đình cố gắng giúp mẹ tập luyện, cũng rất khó vì mẹ nữ ca sỹ đã không đủ sức bền để thử. Đây cũng là trở ngại chung của những người trên 50 tuổi khi thực hiện ước mơ. Cũng theo khảo sát trên, sức khỏe kém là trở ngại chính khiến 2 trong 3 người không thể thực hiện được ước mơ của mình.

Được sự động viên của các con, mẹ Đoan Trang đã tập luyện từng chút mỗi ngày. Bên cạnh các bữa ăn hàng ngày, bà cũng bổ sung thêm dinh dưỡng bằng cách uống sữa. Ngoài ra bà còn đi bộ và luyện tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày. Nhờ đó, sức khỏe của bà đã tốt hơn rất nhiều và bà có thể khiêu vũ quanh nhà trong tiếng vỗ tay của bé Sol.

Tại sự kiện, lần đầu tiên, ca sĩ Đoan Trang và mẹ đã trình diễn một điệu waltz nhẹ nhàng. Tuy chỉ là điệu nhảy rất đơn giản nhưng các khách mời đều xúc động trước nét hạnh phúc rạng ngời của hai mẹ con.

Đoan Trang khiêu vũ cùng mẹ

Tại sự kiện Đoan Trang có màn khiêu vũ cùng mẹ

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Douglas Kuo, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam cũng chia sẻ: "Ước mơ mang đến động lực cho mọi người, là cảm hứng để họ khám phá tiềm năng của bản thân, và ước mơ thì không có tuổi. Với sự hỗ trợ từ nguồn dinh dưỡng cân bằng và hợp lý, mọi người trong gia đình có thể cùng giúp đỡ nhau thực hiện những ước mơ của mỗi người.”

Privacy Policy
Terms of Use